วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

ประโยชน์

1.ผลมะพร้าวอ่อนข้างใน มีน้ำภายในเรียกว่าน้ำมะพร้าว ใช้ดื่มเป็นเกลือแร่ได้ ทั้งนี้น้ำมะพร้าวยังมีคุณสมบัติปลอดเชื้อโรค

2. น้ำมะพร้าวนำไปทำเป็นวุ้นได้

3.เนื้อในมะพร้าวสามารถนำไปทำเป็นน้ำกะทิได้

4.ยอดอ่อนของมะพร้าวหรือเรียกว่าหัวใจมะพร้าวสามารถทำเป็นอาหารได้

5.ใยมะพร้าวนำไปยัดฟูก ทำเสื่อ หรือไปนำไปใช้ในการเกษตร

6.น้ำมะพร้าวได้จากการบีบนำไปปรุงอาหารได้

7.กะลามะพร้าวนำไปทำสิ่งประดิษฐ์ ต่างๆ เช่น โคมไฟ ซออู้ ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น