1.ผลมะพร้าวอ่อนข้างใน มีน้ำภายในเรียกว่าน้ำมะพร้าว ใช้ดื่มเป็นเกลือแร่ได้ ทั้งนี้น้ำมะพร้าวยังมีคุณสมบัติปลอดเชื้อโรค
2. น้ำมะพร้าวนำไปทำเป็นวุ้นได้
3.เนื้อในมะพร้าวสามารถนำไปทำเป็นน้ำกะทิได้
4.ยอดอ่อนของมะพร้าวหรือเรียกว่าหัวใจมะพร้าวสามารถทำเป็นอาหารได้
5.ใยมะพร้าวนำไปยัดฟูก ทำเสื่อ หรือไปนำไปใช้ในการเกษตร
6.น้ำมะพร้าวได้จากการบีบนำไปปรุงอาหารได้
7.กะลามะพร้าวนำไปทำสิ่งประดิษฐ์ ต่างๆ เช่น โคมไฟ ซออู้ ฯลฯ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น